คณะวิทยาการจัดการ สาขาวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ จัดโครงการเตรียมความพร้อมและพัฒนาทักษะในศตวรรษที่ 21 ให้กับนักศึกษาหัวข้อ AI Marketing in Digital World โดยคุณณัฐพงษ์ ชมภู และคุณเขมจิรา นาสิงขัน CEO บริษัท เค เอ็น คอร์ป จำกัด

เผยเเพร่เมื่อ 83 เข้าชม

เพื่อพัฒนานักศึกษาให้รู้เท่าทันและสามารถใช้ AI ในการทำการตลาดดิจิทัล กิจกรรมเป็นการจัดเวิร์คช็อปให้นักศึกษาใช้ AI ในการเขียนบทความหรือคอนเทนต์การโฆษณาผ่าน https://promptlabai.com/createArticle
โดยการป้อนคีเวิร์ดคอนเทนต์ที่ต้องการ และเลือกสไตล์ข้อความ อาทิ สนุกสนาน มั่นใจ มืออาชีพ หรูหรา มีการศึกษา มีความสุข ทันสมัย ฯลฯ แล้วคลิกการสร้างข้อความ (Generate) ก็จะได้บทความหรือคอนเทนต์ที่สมบูรณ์ระดับหนึ่งออกมา
คอนเทนต์ดังกล่าวเปรียบเสมือนร่าง (Draft) ของบทความ ผู้เขียนต้องตรวจเพิ่มเติมและแก้ไขให้เหมาะสม ทำให้การทำคอนเทนต์ทางการตลาด เพื่อโฆษณาสินค้าต่าง ๆ ทำได้อย่างรวดเร็วมาก เมื่อเปรียบเทียบกับการคิดและเขียนด้วยมนุษย์
ซึ่งเว็บไซต์นี้พัฒนาต่อยอดมาจาก Chat GPT สำหรับทำการตลาดดิจิทัลโดยเฉพาะ นอกจากการเขียนบทความแล้ว เว็บไซต์ยังช่วยคิดคอนเทนต์ เขียนสคริปวีดีโอสั้น เขียนประโยคเปิดคลิป และเขียนแคปชั่นขายของ ทุกคนสามารถใช้งานได้ฟรี
อีกเวิร์คช็อปเป็นการทดลองทำคลิปวีดีโอสั้น ใช้โปรแกรมแคนวาร์ (Canva) จากนั้นถ่ายคลิปบุคคลคู่กับสินค้าและพูดออกเสียงเล็กน้อย แล้วนำไปใส่โปรแกรม AI ในแคนวาร์ ก็จะได้คลิปวีดีโอเคลื่อนไหวและออกเสียงตามที่ต้องการ สามารถใช้โฆษณาขายสินค้าได้
สุดท้ายแล้วเวิร์คช๊อปทั้ง 2 กิจกรรม เป็นสารตั้งต้นสำหรับการเริ่มต้นหารายได้ผ่านออนไลน์ ทุกคนต้องทดลองปฏิบัติจริงจึงจะเกิดองค์ความรู้ และค้นพยแนวทางาำหรับการสร้างรายได้ได้จริง ๆ ที่สำคัญคือต้นทุนการทำธุรกิจต่ำมาก ใช้เพียงแค่เวลาและความพยายาม
โอกาสอยู่รอบตัวทุกคน อยู่ที่จะคว้าเอาไว้ได้หรือไม่ ต้องขอขอบพระคุณวิทยากรอย่างมากที่ให้ความกรุณากับคณะ ฯ และสำคัญที่สุดต้องขอขอบคุณคณาจารย์สาขาวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจทุกท่าน ที่เอาใจใส่และแสวงหาสิ่งดี ๆ ให้กับลูกศิษย์ของเรา ครับ